Dầu cá là gì – Tác dụng của dầu cá

Dầu cá là gì

 Dầu cá tiếng anh là fish oil, là các loại dầu từ mô tế bào của loài cá chứa dầu như: cá ngừ, cá thu, cá mòi, cá hồi…

Tác dụng của dầu cá

  1. Dầu cá có thể tốt cho tim mạch

 Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới.

 Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều cá sẽ có tỷ lệ mắc bệnh tim mạch thấp hơn nhiều so người ăn ít cá.

 2. Dầu cá có thể giúp điều trị một số tình trạng loạn tâm thần.

 Não của chúng ta được tạo nên bởi gần 60% chất béo, và phần lớn các chất béo này là acid béo omega-3. Do đó, omega-3 cần thiết cho các chức năng bình thường của não bộ. Trong thực tế, một số nghiên cứu cho thấy những người bị rối loạn tâm thần có nồng độ omega-3 trong máu thấp hơn so với người bình thường.

 3. Bổ sung dầu cá có thể giúp giảm cân và giảm chu vi vòng eo:

 Béo phì được định nghĩa là chỉ số cơ thể (BMI) lớn hơn 30. Trên thế giới, có khoảng 39% người lớn bị thừa cân, trong đó có 13%  là béo phì. Con số này thậm chí còn cao hơn ở các nước có thu nhập cao như Mỹ.

 Béo phì có thể làm tăng đáng kể các nguy cơ mắc các bệnh lý khác, bao gồm bệnh tim mạch, đái tháo đường type II và ung thư. Bổ sung dầu cá có thể cải thiện thành phần trong cơ thể và yếu tố nguy cơ cho bệnh tim mạch trên những người béo phì.

 4. Dầu cá có thể hỗ trợ thị lực và giúp bảo vệ thị lực ở người lớn tuổi.

 Tương tự như não, chất béo omega-3 tạo thành một phần quan trọng trong cấu trúc của mắt. Chứng cứ cho thấy những người không sử dụng đủ omega-3 có nguy cơ mắc bệnh về mắt cao hơn.

 Hơn nữa, thị lực bắt đầu suy giảm ở người lớn tuổi, có thể đưa đến thoái hóa hoàng điểm do tuổi già (age-related macular degeneration – AMD). Ăn cá dường như sẽ giúp phòng ngừa AMD, nhưng kết quả từ việc bổ sung dầu có ít thuyết phục.

 5. Dầu cá có thể làm giảm viêm và các triệu chứng của bệnh lý viêm:

 Viêm là cách mà hệ thống miễn dịch chống lại nhiễm trùng và làm lành vết thương cho cơ thể. Tuy nhiên, đôi khi tình trạng viêm cũng có thể xảy ra ở mức độ thấp trong khoảng thời gian dài.

 Tình trạng này gọi là viêm mạn tính. Nó có thể làm nặng hơn ở những người mắc bệnh mạn tính như béo phì, đái tháo đường, trầm cảm và bệnh lý tim mạch.

 6. Dầu cá cá có thể có lợi cho da.

 Da là cơ quan lớn nhất trong cơ thể, và da chứa rất nhiều acid béo omega-3.

 Sức khỏe của da có thể giảm trong suốt cuộc đời của chúng ta, đặc biệt trong quá trình lão hóa hoặc sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều. May mắn thay, một số rối loạn về da có thể cải thiện nhờ việc bổ sung dầu cá, bao gồm bệnh vảy nến và viêm da.

 Nhận xét: da chúng ta có thể bị tổn thương do phơi nắng quá lâu hoặc do tuổi già. Bổ sung dầu cá có thể giúp duy trì làn da khỏe mạnh.

 7. Acid béo omega-3 từ dầu cá rất quan trọng cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh:

 Omega-3 rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển ngay từ rất sớm. Do đó, điều quan trọng đối với các bà mẹ là cần đủ omega-3 trong thai kỳ và khi cho con bú.

 Bổ sung dầu cá ở phụ nữ khi mang thai và cho con bú có thể cải thiện sự phối hợp tay và mắt ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, chưa rõ có cải thiện việc học hành và chỉ số IQ ở trẻ hay không.

 Bổ sung dầu cá cho mẹ và bé sớm cũng có thể làm cải thiện sự phát triển thị giác của trẻ sơ sinh và giúp giảm nguy cơ dị ứng.

  8. Dầu cá có thể làm giảm mỡ ở gan:

 Gan của chúng ta xử lý hầu hết các chất béo trong cơ thể và có thể đóng một vai trò lớn trong việc tăng cân. Tỷ lệ mắc bệnh gan tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là bệnh gan nhiễm mờ không do rượu (non-alcoholic fatty liver disease – NAFLD), liên quan đến sự tích tụ mỡ trong gan.

 Bổ sung dầu cá có thể cải thiện chức năng gan và viêm ở người, có thể giúp giảm các triệu chứng của NAFLD và lượng mỡ trong gan.

  9. Bổ sung dầu cá có thể giúp cải thiện các triệu chứng trầm cảm và lo lắng:

 Trầm cảm được dự đoán sẽ trở thành nguyên nhân thứ 2 gây ra gánh nặng về bệnh tật toàn cầu vào năm 2030. Điều thú vị là những người mắc bệnh trầm cảm nặng có lượng omega-3 trong máu khá thấp.

 10. Dầu cá có thể cải thiện sự tập trung và tăng động ở trẻ em:

 Một số rối loạn hành vi ở trẻ em, chẳng hạn rối loạn tăng động thiếu tập trung (attention deficit hyperactivity disorder – ADHD), liên quan sự tăng động và thiếu chú ý. Vì omega-3 chiếm một tỷ lệ đáng kể trong thành phần của não bộ, nên có đủ các chất này có thể quan trọng trong việc ngăn ngừa các rối loạn hành vi ở giai đoạn đầu đời.

 Cung cấp dầu cá có thể cải thiện khả năng hiếu động nhận thức, không tập trung, bốc đồng và gây hấn ở trẻ em. Điều này có lợi cho việc học tập ban đầu.

 11. Dầu cá có thể giúp phòng ngừa các triệu chứng suy giảm tâm thần.

 Khi chúng ta lớn tuổi, chức năng não bộ sẽ chậm lại, và nguy cơ mắc bệnh Alzheimer tăng lên. Những người ăn nhiều cá có xu hướng bị suy giảm chức năng não chậm hơn.

 Tuy nhiên, các nghiên cứu về việc bổ sung dầu cá ở những người lớn tuổi chưa cung cấp bằng chứng rõ ràng rằng họ có thể chậm quá trình suy giảm chức năng não.

 Ngược lại, một số nghiên cứu rất nhỏ đã cho thấy dầu cá giúp cải thiện trí nhớ ở những người lớn tuổi khỏe mạnh.

 12. Dầu cá có thể cải thiện các triệu chứng hen suyễn và nguy cơ dị ứng:

 Hen suyễn (hen phế quản) là một rối loạn ở phổi có thể gây ra phù phổi và khó thở, bệnh lý này đang trở nên thường gặp ở trẻ sơ sinh. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng dầu có có thể làm giảm triệu chứng hen suyễn, đặc biệt là giai đoạn đầu đời.

 Một nghiên cứu kết hợp các kết quả của 11 nghiên cứu khác liên quan đến gần 100.000 bệnh nhân và thấy rằng bà mẹ có ăn cá hoặc sử dụng omega-3 có thể giảm nguy cơ hen suyễn cho trẻ từ 24-29% so với bà mẹ không sử dụng.

 13. Dầu cá có thể cải thiện chức năng xương:

 Trong suốt quá trình lão hóa, xương có thể bắt đầu mất các chất khoáng thiết yếu, làm cho chúng dễ gãy hơn. Điều này dẫn đến các bệnh như loãng xương và viêm xương.

 Calci và vitamin D được biết như là yếu tố rất quan trọng cho chức năng xương, nhưng một số nghiên cứu cũng cho rằng acid béo omega-3 cũng có thể có lợi. Những người sử dụng omega-3 nhiều và có nồng độ trong máu cao hơn có thể có mật độ chất khoáng xương (BMD) tốt hơn so với người bình thường.

 Tuy nhiên, vẫn không rõ liệu dầu cá bổ sung có cải thiện được BMD hay không.  Một số các nghiên cứu nhỏ chỉ ra rằng việc bổ sung dầu cá làm giảm các dấu hiệu gãy xương, ngăn ngừa bệnh lý xương.

Uống dầu cá đúng cách – Có nên uống dầu cá buổi tối

 Uống dầu cá vào lúc nào là tốt nhất

 Thời gian tốt nhất để sử dụng dầu cá là buổi sáng sau bữa ăn vì đây là lúc cơ thể hấp thu Omega- 3 tối ưu. Từ sau 14h độ hấp thu dầu cá vào cơ thể sẽ giảm dần.

 Nếu bạn có dấu hiệu ợ hơi, khó tiêu nên chia nhỏ liều dầu cá ở mỗi lần sử dụng và dùng nhiều lần trong ngày để tránh các dấu hiệu đó nặng thêm.

 Uống dầu cá đến bao giờ

 Theo các chuyên gia, dầu cá cung cấp DHA, EPA. Mỗi đối tượng và giai đoạn phát triển cần bổ sung lượng dầu cá khác nhau. Cụ thể:

 + Phụ nữ mang thai nên bổ sung ngay từ lúc bắt đầu có thai đến khi con được 1 tuổi.

 + Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi cần ít nhất 0.7g của axit béo Omega-3 mỗi ngày.

 + Trẻ em từ 4 đến 8 tuổi nên sử dụng từ 0.9g mỗi ngày.

 + Trẻ em từ 9 đến 13 tuổi ở nam nên nhận được 1.2g mỗi ngày, còn nữ cần 1.0g mỗi ngày.

 + Lứa tuổi từ 14 tuổi trở lên, đối với nam thì nên dùng 1.6g mỗi ngày, với nữ thì 1.1g mỗi ngày.

Dầu cá loại nào tốt

 Dầu cá kirkland

 Kirkland Signature là một thương hiệu TPCN tại Mỹ với các sản phẩm chất lượng, cung cấp các chất bổ sụng chất lượng cao có giá trị thành phần tuyệt vời. Các chất vitamin, khoáng chất và chất bổ sung Kirkland Signature được làm từ các thành phần đã được lựa chọn tỉ mỉ từ các nhà cung cấp đáng tin cậy. Các chất bổ sung được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn của Good Manufacturing Practice. Ngoài ra rất nhiều hạng mục đươc United States Pharmacopeia (USP), một tổ chức khoa học phi lợi nhuận độc lập thiết lập lên các tiêu chuẩn tinh khiết và chất lượng nghiêm ngặt về các chất bổ sung dinh dưỡng cho các bữa ăn xác nhận

 Dầu cá nature made

 Thực phẩm bổ sung Nature Made Fish Oil 1200mg Omega-3 200 viên – Hỗ trợ Mắt, Tim mạch.

 •  Hỗ trợ làm giảm lượng triglyceirde và cholesterol trong máu, cải thiện bệnh tiểu đường, ngăn chặn sự kết tập tiểu cầu, hình thành huyết khối làm tắc nghẽn động mạch, chống xơ vữa động mạch, cải thiện và ngăn ngừa các bệnh tim mạch, cao huyết áp.
 •  Bồi dưỡng mô võng mạc mắt, giúp sang mắt, giảm mỏi mắt khi sử dụng máy tính, xem tivi, đọc báo.
 •  Gíup nâng cao trí lực, chống thoái hóa não.
 •  Chống suy nhược cơ thể, giúp ăn ngon, ngủ tốt.
 •  Hỗ trợ sản xuất và chuyển hóa năng lượng cho cơ thể.
 •  Bổ sung DHA giúp trẻ phát triển trí não toàn diện.

 Dầu cá blackmores

 Blackmores® – Thương hiệu dẫn đầu trong ngành dịch vụ – Sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng với lịch sử hơn 85 năm tại Úc. Trong đó có hơn 35 năm phát triển tại thị trường châu Á, 15.000 điểm phân phối ở 17 quốc gia như: Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản, Thái Lan, Hồng Kông, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Việt Nam, Indonesia, Cam-pu-chia, Kazakhstan, Miến Điện, Mông Cổ…..

 Blackmores® là thương hiệu đạt tiêu chuẩn chất lượng vượt trội trong nguồn cung ứng và sản xuất. Từ phòng thí nghiệm nguyên liệu thử nghiệm đảm bảo chính xác về bản sắc, độ tinh khiết và hiệu quả đến quy trình kiểm tra nghiêm ngặt đối với các nhà cung cấp nguyên liệu và cơ sở sản xuất theo những tiêu chuẩn khắt khe nhất về quản lý dược phẩm do bộ y tế Úc ban hành.

 Dầu cá alaska

 CÔNG DỤNG CỦA DẦU CÁ ALASKA OMEGA 3

 •  Hỗ trợ bổ sung chất chống oxy hóa, hỗ trợ giúp trung hòa gốc tự do
 •  Hỗ trợ giảm thoái hóa võng mạc, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch
 •  Bổ xung dưỡng chất tốt cho não bộ
 •  Dầu cá omega 3 iúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
 •  Hỗ trợ tăng cường thị lực

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

 Tag: cám gạo ty bôi nhieu mòn xốp xách 369 cát tường nhiêu milaganics mỏ voi xanh hãng cua my 400 ranee moller lọc lái bầu sỉ tuyết đẹp mua đâu thâm kiddy 3-6-9 dặm đèn tran phải e nổi mụn odourless 1000 tiền biến