Cách lọc nước phèn đơn giản tại nhà

 Có một số cách sử dụng nước phèn mà bạn có thể sử dụng trong nhà. Một trong những công dụng là lọc nước để tránh vi khuẩn và các hạt có hại khác xâm nhập vào miệng của bạn. Lọc nước phèn cũng sẽ giúp bạn che giấu mùi vị khó chịu trong nước uống của bạn. Lọc nước phèn là quy trình đơn giản có thể thực hiện tại nhà. Có một số phương pháp để lọc nước phèn, và mỗi phương pháp đều có những lợi ích và vấn đề tiềm ẩn riêng.

 Nước nhiễm phèn nguy hại như thế nào

 Phèn chua là một hợp chất được sử dụng làm chất xử lý nước và nó thường được thêm vào nguồn nước. Nó đã được phát hiện là gây ra vấn đề khi tiếp xúc với nước uống, bao gồm khả năng gây kích ứng mắt, kích ứng da và phản ứng dị ứng.

 

 Phèn chua là một hợp chất hóa học vô cơ chịu trách nhiệm về tác dụng độc hại của nước. Phèn chua cũng làm tăng nồng độ axit trong nước. Độc tính của phèn chua trong nước đã được xác định từ lâu. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng ngay cả một lượng nhỏ phèn chua cũng có thể gây hại và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

 Các cách lọc nước phèn đơn giản

  •  Dùng tro bếp khuấy đều vào nước sau đó để lắng và gạn lấy nước trong sử dụng. Tỷ lệ 5-10g trên một lít nước. Cách lọc nước này đơn giản dễ thực hiện nhưng vẫn còn nhược điểm là nước còn vị tanh.
  •  Trộn vôi sống với nước theo tỉ lệ 1 gam vôi sống với 12 lít nước. Phương pháp này được sử dụng rộng rãi trong các khu xử lý nước lớn.
  •  Trộn phèn chưa với nước nhiễm phèn theo tỉ lệ: 1 gam phèn chua với 20 lít nước.

 Xử lý nước phèn đơn giản có thể được sử dụng như một máy lọc nước tự nhiên để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và các vi sinh vật khác. Nó cũng là một cách hiệu quả để loại bỏ clo và các chất ô nhiễm hóa học.