Cách làm tinh dầu từ vỏ quýt

Cách làm tinh dầu quýt tại nhà

 
Giống như Các loại tinh dầu thiên nhiên khác, để tinh chế được một loại tinh dầu tốt nhất thì phải có nguyên liệu tốt. bởi vậy, bước trước tiên bạn cần phải lựa cho mình những trái quýt thật tốt, mọng nước, ko già nua, héo úa, hay bầm dập gì cả.

quả quýt

 

 Sau thời gian ấy, bạn rửa vỏ trái quýt thật kỹ để tránh những thuốc ngoại trừ sâu, hay thuốc vững mạnh có trên vỏ quýt khiến loại tinh dầu bạn muốn điều chế trở thành độc hại. Tiếp theo, bạn bào vỏ quýt bằng dao bào để lấy nguyên liệu là vỏ quýt. (Không nên lột vỏ quá dày, vì phần vỏ trắng bên trong có thể làm giảm khả năng bảo quản của tinh dầu).

 Còn lại phần bên trong bạn có thể sử dụng làm nước uống, đồ ăn tráng miệng để tăng cường sức khỏe cho bản thân. Lại thêm 2 lần nữa rửa sạch vỏ quýt, ko cần phải kĩ như lần rửa trước đâu nhé. Rồi mang số vỏ quýt ấy ra phơi khô, càng khô càng tốt, trong khoảng 3-4 ngày.

 Rồi sau thời gian ấy, giã nát hoặc xay thành bộ nhuyễn để cho vào hũ. Đổ ngập bột bằng rượu Vodka, hoặc có thể dùng loại rượu đế loại tốt. (Đổ vừa phải lượng nước so với lượng bột quýt mà bạn muốn điều chế). Lắc mạnh trong khoảng vài phút để bột hòa lẫn cùng với rượu. Trưng cất cỡ chừng 1-2 tuần, hòa trộn cùng với lắc đều vài lần trong một tuần để nâng cao dưỡng chất tới từ vỏ quýt.

 tinh dầu quýt nguyên chất

 Đến tuần thứ 3, bạn đã có thể lọc nước và bỏ đi phần bã. Nước ấy hiện tại chính là loại tinh dầu quýt mà bạn hằng mong chờ đấy.

Bảo quản tinh dầu quýt để sử dụng lâu hơn.

 Nếu bạn đã điều chế thành công loại tinh dầu quýt mà tôi ưng ý hoặc đang sử dụng một loại tinh dầu tinh khuyết mang Cuối cùng cao. Chắc hẳn bạn phải cần bảo quản để có thể tiếp tục dùng Những Loại sản phẩm ấy, đúng không?

 Hãy để những chai tinh dầu ấy tránh xa ánh nắng mặt trời có khả năng hủy hoại tính năng của tinh dầu. Nên để ở những nơi thoáng mát để đạt mức sử dụng lâu dài hơn. Bạn có thể an toàn dùng một chai tinh dầu tinh khuyết mà bạn điều chế khoảng từ 1-2 năm.