Viêm gan b có lây qua đường nước bọt không

 Viêm gan B là một trong những bệnh lây truyền qua đường máu và các chất lỏng cơ thể, bao gồm cả nước bọt. Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm viêm gan B qua đường nước bọt lại không phổ biến và có rủi ro thấp.

 Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), việc lây nhiễm virus viêm gan B thông qua đường nước bọt là rất hiếm. Vi rút viêm gan B được truyền từ người nhiễm qua các chất lỏng cơ thể như máu, tinh dịch và dịch nhầy. Nếu nước bọt bị nhiễm bởi virus này, khả năng lây nhiễm cũng rất thấp.

 

 Tuy nhiên, có một số trường hợp khi nguy cơ lây nhiễm viêm gan B qua đường nước bọt có thể tăng lên. Ví dụ như trong trường hợp người nhiễm viêm gan B có vết thương hoặc trầy xước trên miệng hoặc răng lợi, và nước bọt của họ tiếp xúc với vết thương hoặc trầy xước đó của người khác. Ngoài ra, nếu người nhiễm viêm gan B đang trong giai đoạn cấp tính, khả năng lây nhiễm qua đường nước bọt cũng tăng lên.

 Vì vậy, để giảm nguy cơ lây nhiễm viêm gan B qua đường nước bọt, người bệnh cần chú ý đến vệ sinh miệng và răng miệng. Nếu có vết thương hoặc trầy xước, cần bảo vệ kỹ để không để nước bọt tiếp xúc với chúng. Ngoài ra, nếu bạn biết ai đó đang nhiễm viêm gan B, bạn cần tránh tiếp xúc với các chất lỏng cơ thể của họ, bao gồm cả nước bọt.

 Nếu bạn nghi ngờ mình bị nhiễm viêm gan B hoặc có nguy cơ cao bị nhiễm, bạn nên đi khám và được tư vấn từ các chuyên gia y tế. Viêm gan B là một bệnh nguy hiểm và có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng. Vì vậy, hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng bằng cách duy trì vệ sinh cá nhân tốt và