Cách làm cà phê bọt biển

 Cà phê bọt biển là một thức uống đang được yêu thích trong giới trẻ hiện nay. Với hương vị đậm đà của cà phê kết hợp với lớp bọt sữa mịn màng, cà phê bọt biển mang đến cho người uống cảm giác thư giãn và sảng khoái. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cà phê bọt biển và cách làm cà phê bọt biển tại nhà.

 Cách làm cà phê bọt biển

 Nguyên liệu:

  •  Cà phê rang xay: 20g
  •  Nước nóng: 50ml
  •  Đường: 10g
  •  Sữa tươi: 60ml

 cafe bọt biển

 Các bước làm:

 Bước 1: Cho cà phê vào phin và pha cà phê với nước nóng.

 Bước 2: Cho đường vào cốc, sau đó đổ cà phê pha xong vào cốc.

 Bước 3: Đun sôi sữa tươi trong nồi, sau đó cho sữa vào ly đựng cà phê.

 Bước 4: Sử dụng máy đánh sữa hoặc khuấy sữa bằng tay để tạo bọt sữa.

 Bước 5: Đổ bọt sữa lên trên cà phê và thưởng thức.

 Lưu ý: Để có bọt sữa đậm đà và đặc biệt hơn, bạn có thể thêm 1/4 thìa cà phê tinh bột sắn vào sữa tươi trước khi đánh bọt.

 Chúng ta cũng có thể thêm thắm một chút phô mai hoặc socola đen vào ly cà phê để tăng thêm độ ngon và hấp dẫn. Với cà phê bọt biển, bạn có thể sáng tạo và thêm các loại topping như kem tươi, bột ca cao, hoa quả tươi để làm cho ly cà phê của mình trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn.

 Tuy nhiên, như với bất kỳ loại cà phê nào khác, cũng cần chú ý đến lượng đường và sữa sử dụng trong cà phê bọt biển. Việc tiêu thụ quá nhiều đường và sữa có thể gây ra tác hại cho sức khỏe, đặc biệt là với những người có vấn đề về đường huyết hoặc béo phì. Vì vậy, hãy tận hưởng cà phê bọt biển một cách có chừng mực và kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh và đa dạng.

  

 Tag: cafe bọt biển