Dầu thủy lực là gì

Dầu thủy lực là gì

 Dầu thủy lực, hay dân kỹ thuật thường gọi là Nhớt 10, tiếng anh là Hydraulic oil. Là chất lỏng có tác dụng truyền tải áp lực và truyền chuyển động trong hệ thống thuỷ lực, đồng thời dầu còn giúp bôi trơn các chi tiết chuyển động, chống lại lực ma sát, làm kín bề mặt các chi tiết, giúp giảm thiểu sự rò rỉ, loại bỏ cặn bẩn và “giải nhiệt” hệ thống.

 Dầu thuỷ lực cần phải tương thích với vật liệu làm kín, vật liệu trong hệ thống, ngoài ra còn cần có khả năng chống cháy, chống tạo bọt, phân tách nước và khí dễ dàng, có độ nhớt ít thay đổi trong khoảng nhiệt độ rộng.

 Dầu thủy lực là sản phẩm dành cho các hệ thống truyền lực bằng chất lỏng của các máy công nghiệp sử dụng hệ thống Piston Xylanh, máy ép, máy cáng, các xe chuyên dùng cho xây dựng, máy công trình như xe xúc, xe đào, máy cẩu, cần trục…Dầu thủy lực cho máy CNC, Dầu thủy lực cho máy ép nhựa.

Nguyên nhân dầu thủy lực bị nóng

 Hệ thống làm mát bị hư hỏng

 Đối với các loại máy móc công nghiệp thường sẽ có hệ thống làm mát để cân bằng nhiệt lượng trong quá trình vận hành sản xuất. Khi hệ thống này bị hư hỏng sẽ không thể làm giảm nhiệt cho các bộ phận máy móc mà dầu đi qua khiến dầu thủy lực nóng lên nhanh chóng.

 Bơm thủy lực bị trục trặc

 Khi bơm thủy lực gặp trục trặc kỹ thuật hoặc là chạy liên tục mà không ngắt hoặc không thể chạy liên tục đều gây ra hiện tượng nóng dầu. Nếu bơm thủy lực không cung cấp dầu liên tục cho máy, một phần dầu trước đó sẽ phải hoạt động không ngừng nghỉ khiến nhiệt độ tăng dần lên. Ngược lại, nếu bơm thủy lực chạy liên tục, toàn bộ lượng dầu cung cấp cho máy sẽ phải luân hồi trong vòng khép kín mà không có thời gian dừng lại để làm nguội cũng sẽ khiến nhiệt độ của dầu ngày càng tăng cao.

 Van xả dầu bị bít tắc

 Do van xả dầu bị tắc hoặc hư hại nên dầu mát bên ngoài không vào được bên trong để thay thế cho lượng dầu đã bị nóng do hoạt động liên tục. Vậy nên, nhiệt độ của dầu sẽ tăng lên giống như tình trạng bơm thủy lực bị hỏng.

 Dầu thủy lực kém chất lượng

 Sử dụng dầu thủy lực kém chất lượng, khả năng bôi trơn sẽ không đạt tiêu chuẩn. Khi đó, bề mặt kim loại sẽ dễ bị nóng lên và truyền ngược nhiệt lại vào dầu khiến dầu thủy lực tăng nhiệt độ rõ rệt.

 Hơn thế nữa, dầu thủy lực giả dễ bị nóng hơn hơn dầu tiêu chuẩn là bởi các tinh thể dầu không đồng đều về cấu trúc và kích thước. Trong quá trình hoạt động của máy móc,  tinh thể dầu rắn hơn sẽ gây mài mòn và sinh nhiệt nhiều hơn các tinh thể dầu khác.

Dầu thủy lực 68

 Dầu thủy lực 68 là loại dầu được chế từ 85% – 90% dầu gốc ở thể lỏng và được thêm các hệ phụ gia tăng cường tính năng như: phụ gia chống gỉ, phụ gia chống mài mòn, phụ gia chống oxi hóa… Chỉ số đo lường dầu thủy lực 68 là ISO VG khi ở nhiệt độ 40*C.

Dầu thủy lực shell

 Shell là tập đoàn các công ty năng lượng và hóa dầu hàng đầu thế giới, đầu tư hàng năm khoảng 1 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển (R&D) và Shell Lubricants là nhà cung cấp dầu nhớt hàng đầu thế giới, giữ vững vị trí số 1 trong suốt 10 năm liền từ 2006 đến 2016, theo Báo cáo Ngành dầu nhờn toàn cầu – Đánh giá và phân tích thị trường năm 2016 của công ty Kline.

  

  

  

  

  

  

  

 Tag: ống lạc 32 46 dẫn phớt chắn chia hồ suất lọc thùng castrol bảng giải