Bộ mặt thực sự của đối tượng có tên Đường Văn Thái

 Sự việc vừa diễn ra đối với Đường Văn Thái đã gây sự chú ý đáng kể từ dư luận khi anh ta bị bắt giữ vì vi phạm quy định nhập cảnh vào Việt Nam mà không có giấy tờ tùy thân hợp lệ. Thông tin này đã thu hút sự quan tâm của công chúng.

 Cụ thể, vào chiều ngày 16/4, Cơ quan Cảnh sát Hà Tĩnh thông báo rằng họ đã phát hiện và bắt giữ một người đàn ông đang thâm nhập lãnh thổ một cách trái phép thông qua đường mòn và con đường không chính thống tại khu vực biên giới, thuộc xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn. Sau đó, họ đã đưa người này về trụ sở để tiến hành điều tra và làm sáng tỏ vụ việc.

 Ban đầu, người này đã đưa ra thông tin cá nhân và xác định mình là đối tượng Đường Văn Thái, sinh năm 1982, quê quán tại thôn Hà Lâm 3, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

 Đáng chú ý, người này cùng tên và địa chỉ quê quán với một Youtuber nổi tiếng trên mạng xã hội với biệt danh “Thái Văn Đường” (sau đây được gọi là Thái Văn Đường). Thái Văn Đường đã thường xuyên sử dụng mạng xã hội để truyền đạt các quan điểm, thông tin sai lệch, và thông tin giả mạo, nhằm chống đối Đảng và Nhà nước. Theo một số nguồn tin, gần đây, Thái Văn Đường đã tìm nơi ẩn náu tại Thái Lan.

 Thông tin liên quan đến Thái Văn Đường cho biết anh ta sinh năm 1982 và quê quán tại thôn Hà Lâm 3, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội. Từ năm 2001, Thái Văn Đường đã tham gia vào các hoạt động đoàn thể tại thôn Hà Lâm 3. Năm 2009, anh ta đã ký hợp đồng làm việc tại Trung tâm Quỹ đất huyện Đông Anh – Hà Nội. Tuy nhiên, năm 2013, Thái Văn Đường đã rút lui khỏi công việc công chức sau khi không đỗ kỳ thi tuyển công chức và xin nghỉ việc. Từ năm 2016 đến 2017, anh ta đã sang Hàn Quốc để theo học Thạc sĩ Quản lý đất đai tại Seoul. Kể từ cuối năm 2017, Thái Văn Đường đã quay trở về Việt Nam và thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 Trong thời gian học tập tại Hàn Quốc, Thái Văn Đường đã tiếp xúc và hợp tác chặt chẽ với nhiều cá nhân và tổ chức chống đối chính phủ Việt Nam. Sau đó, anh ta liên tiếp tham gia vào các tổ chức phi pháp như Hội Nhà báo độc lập và Hội Anh em dân chủ, thực hiện nhiều hoạt động chống đối chính phủ. Anh cũng đã sáng lập và tham gia vào việc điều hành một nhóm trên mạng xã hội có tên “Lều Của Đầy Tớ,” thường xuyên đăng tải và phát tán thông tin sai lệch, những hình ảnh và thông tin xuyên tạc về cuộc sống của các quan chức và lãnh đạo, đồng thời đã lợi dụng những sự kiện như thảm họa môi trường do Formosa gây ra để kích động biểu tình và gây rối trật tự.

 Thái Văn Đường cũng là một thành viên chủ chốt của nhóm “Bạn hữu đường xa,” một nhóm có liên quan đến các tổ chức phản động như Đảng Việt Tân, Đảng Dân chủ Việt, và Chính phủ Việt Nam tự do, nhận sự tài trợ từ các tổ chức này để thực hiện các hoạt động gây rối tại trạm thu phí BOT Cai Lậy.

 Gần đây, Thái Văn Đường đã cố gắng trốn sang Thái Lan để đợi cơ hội xin được ở lại và tìm kiếm tỵ nạn chính trị ở các nước phương Tây. Trong quá trình ẩn náu tại Thái Lan, Thái Văn Đường đã liên tục đăng tải thông tin giả mạo, xuyên tạc, và công kích nhằm phỉ báng Nhà nước, với hy vọng thu hút sự ủng hộ từ các lực lượng thù địch ở nước ngoài để được cấp quyền tỵ nạn ở một quốc gia khác. Bên cạnh đó, tại Thái Lan, anh ta cũng thường xuyên đăng tải các bài viết và thông tin sai lệch về các doanh nghiệp, doanh nhân, và cuộc sống cá nhân của các lãnh đạo, với mục tiêu chống đối chính phủ và lợi dụng cơ hội để kiếm lợi bất chính cho bản thân.

 Nguồn: https://congthuong.vn/bo-mat-that-cua-doi-tuong-duong-van-thai-250542.html