Bài hát cá vàng bơi trong bể nước

 Nguyễn Quang Hải, hay còn được biết đến với nghệ danh Hà Hải, sinh năm 1951 tại Hà Nội, là một nhạc sĩ nổi tiếng của phong trào thiếu nhi ở Hà Nội và cả nước. Với sự nghiệp âm nhạc trải dài hơn ba thập niên, ông được biết đến với nhiều sáng tác độc đáo, trong đó “Cá vàng bơi” là một trong những bài hát nổi tiếng nhất của ông.

 Lời bài hát mô tả hình ảnh chú cá vàng đang vui đùa trong bể nước, với hai vây xinh xinh và múa tung tăng. Trong khi đó, những ca khúc thiếu nhi khác của Hà Hải cũng được yêu thích rộng khắp, bao gồm “Vì sao con chim hay hót”, “Hát cùng chú bộ đội”, “Hoa thơm dâng Bác” và “Năm cánh sao vui”.

 Ngoài việc sáng tác nhạc thiếu nhi, Hà Hải còn thể hiện tài năng của mình trong lĩnh vực khí nhạc. Ông là tác giả của nhiều tác phẩm thính phòng, bao gồm “Nhớ rừng” viết cho flute và piano, cũng như “Lời ru của dòng sông” viết cho violon và piano. Tài năng và đóng góp của Hà Hải trong lĩnh vực âm nhạc đã được đánh giá cao và góp phần làm phong phú thêm văn hóa âm nhạc thiếu nhi của Việt Nam.

 Lời bài hát cá vàng bơi trong bể nước

 Hai vây xinh xinh

 Cá vàng bơi trong bể nước

 Ngoi lên lặn xuống

 Cá vàng múa tung tăng.

 Hai vây xinh xinh

 Sao mà bơi nhanh thế

 Cá vàng bắt bọ gậy

 Nên đuổi theo rất nhanh

 Cá vàng bắt bọ gậy

 Cho nước thêm sạch trong.

 Tag: 2 vây xinh xinh cá vàng bơi trong bể nước