Tìm hiểu về tinh dầu long não

Tinh dầu long não có tính hàn, dễ thấm, có mùi rất mạnh và là một chất chống côn trùng vô cùng hiệu quả.

 Tinh dầu long não trắng là gì?

 Tinh dầu long não được chiết xuất từ cây long não – một loại cây được trồng phổ biến ở Châu Á đặc biệt là ở Nhật Bản, Đài Loan và Trung Quốc. Ban đầu loại cây này được trồng phổ biến ở Trung Quốc nhưng sau đó lan dần sang Sri Lanka và Ấn Độ.

Tinh dầu long não được sản xuất thành 3 loại khác nhau: màu trắng, màu nâu và màu vàng. Trong số 3 chiết xuất này, loại tinh dầu có màu trắng được sử dụng  với mục đích điều trị và  liệu pháp mùi hương. Hai loại còn lại có chứa nồng độ chất safrole rất cao (tinh dầu màu nâu có chứa 80% chất này và tinh dầu  màu vàng có chứa 20%) được coi là nguyên nhân gây ra ung thư biểu mô và  gây ra ngộ độc. Trong khi đó tinh dầu màu trắng chỉ chứa một lượng rất  nhỏ chất này nên không thể gây ra những hiện tượng trên

 Cách sử dụng tinh dầu long não trắng

 Tinh dầu long não trắng vẫn chưa được công nhận rộng rãi trong lĩnh vực hương liệu mặc dù đây là một thành phần phổ biến trong các sản phẩm bạc hà hoặc thuốc mỡ giúp giảm nhẹ bớt các bệnh ở da và nhiễm nấm.

 Tinh dầu long não tỏa ra một mùi hương mạnh có tác dụng xua đuổi côn trùng rất hiệu quả nên được sử dụng trong các gói băng phiến

 Thành phần của tinh dầu long não trắng

 Thành phần của tinh dầu long não trắng bao gồm có cồn, borneol, pinene, camphene, camphor, terpene và một lượng nhỏ safrole.

 Công dụng của tinh dầu long não trắng

 Tinh dầu long não trắng có thể coi như một phương thuốc trong sơ cứu, đặc biệt khi bạn bị chuột rút hoặc làm giảm sự co cứng cơ. Loại dầu này rất thích hợp với việc giảm căng thẳng và xua tan sự lãnh cảm.

 Tinh dầu long não còn có một tá các lợi ích sau:

  •  Thông mũi: tinh dầu long não là một thành phần phổ biến trong các thuốc thông mũi,  giúp giảm sự tắc nghẽn của mũi phế quản, thanh quản,  phổi.
  •  Chống co thắt, phù nề
  •  Thành phần thuốc gây tê: tinh dầu long não có thể là một chất gây tê cục bộ, chặn dẫn truyền các tín hiệu đau đến não bộ
  •  Chống viêm và an thần

 Nguồn: http://vienyhocungdung.vn/vi-sao-tinh-dau-long-nao-trang-rat-tot-cho-suc-khoe-20170727171637646.htm