Tìm hiểu về tinh thể cuso4

 Tinh thể cuso4

 CuSO4 hàng chất lượng, có thể nuôi được tinh thể

 Học hỏi về 1 mảng của hóa học

 Nuôi tinh thể giải trí lúc rãnh rỗi

 Dùng tinh thể trang trí bàn làm việc vô cùng đẹp luôn

 Quà tặng ý nghĩa cho bạn bè, người thân trong các dịp lễ, sinh nhật vv….

 Xem thêm: cuso4.5h2o

 Cách nuôi tinh thể cuso4

 Bước 1: Cho khoảng 100ml nước sạch vào cốc thủy tinh.

 Bước 2: Đun dưới ngọn lửa đèn cồn

 Bước 3: Cho từ từ CuSO4(hoặc CuSO4.3H2O cái này tùy), vừa cho vào vừa khuấy cho CuSO4 tan dần cho đến khi nước sôi, khi nào thấy CuSO4 không tan được nữa(dung dịch đã bão hòa) thì cho vào thêm 1 xíu chút nước rồi khuấy cho tan nốt phần dư đó.

 Bước 4: Tắt đèn cồn, mang cốc đặt sang một chổ nào đó ít người đụng đến. Khoảng sau 15-30p bắt đầu thấy tinh thể nhỏ dần xuất hiện, sau khoảng 24h sẽ thấy kết quả rõ rệt, vớt tinh thể ra và để khô.(lúc tinh thể còn ướt có thể dễ vỡ, nhưng khô lại bền hơn nên phải chạm thật nhẹ thôi nếu tinh thể còn ướt)

 Tinh thể cuso4 có độc không

 CuSO4.5H2O là dạng pentahydrat phổ biến nhất, đây cũng chính là dạng mà chúng ta hay thấy trong các chai lọ ở phòng thí nghiệm. Ngoài ra, nếu được tìm thấy trong tự nhiên thì nó còn được gọi là khoáng vật Chalcanthite. Thông thường Chalcanthite được dùng để diệt trừ các loại cây dại trong hồ nước. Mặc dù khoáng vật này phổ biến và có màu xanh đại dương vô cùng cuốn hút nhưng nó dễ xảy ra phản ứng hóa học trong môi trường ẩm ướt, dẫn đến ngộ độc cho con người vì chứa hàm lượng Đồng cực cao.

 Nuôi tinh thể cuso4 hình trái tim

 

 Đây là một viên pha lê tuyệt đẹp mọc ra từ trái tim của cây cuso4. Nó phát triển theo cấu trúc phân nhánh hình trục chính và tạo ra những trái tim dưới nước.

  

  

  

  

 Tag: đa hướng mua tại nhà