Thạch Trà Sữa: Hương Vị Độc Đáo Và Cách Làm Tại Nhà

 Thạch trà sữa là một phần không thể thiếu trong các loại trà sữa hiện đại. Thạch không chỉ làm tăng hương vị mà còn tạo cảm giác thú vị khi thưởng thức. Bài viết này sẽ giới thiệu về các loại thạch trà sữa hot nhất hiện nay và cách làm thạch trà sữa tại nhà để bạn có thể thưởng thức những ly trà sữa thơm ngon và hấp dẫn.

Thạch Trà Sữa

 Thạch trà sữa là những miếng thạch nhỏ, mềm mịn hoặc giòn dai, thường được thêm vào trà sữa để tăng cường hương vị và kết cấu. Thạch có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như bột rau câu, gelatin, trái cây, hoặc phô mai. Các loại thạch phổ biến trong trà sữa không chỉ ngon miệng mà còn bắt mắt, khiến cho ly trà sữa trở nên hấp dẫn hơn.

 

Các Loại Thạch Trà Sữa Hot Nhất Hiện Nay

 Hiện nay, có rất nhiều loại thạch trà sữa được ưa chuộng và trở thành xu hướng trong giới trẻ. Dưới đây là một số loại thạch trà sữa hot nhất hiện nay:

Thạch Trân Châu

 Trân châu là loại thạch truyền thống và phổ biến nhất trong trà sữa. Trân châu có hình tròn, màu đen bóng và kết cấu dai dai. Trân châu thường được làm từ bột năng hoặc bột sắn, nấu chín trong nước đường để có vị ngọt và độ dẻo đặc trưng.

Thạch Rau Câu

 Thạch rau câu có kết cấu giòn giòn, thường được làm từ bột rau câu (agar) và đường. Thạch rau câu có thể có nhiều màu sắc và hương vị khác nhau, tùy thuộc vào loại trái cây hoặc màu thực phẩm được thêm vào. Thạch rau câu thường được cắt thành những miếng nhỏ hoặc hình dạng đẹp mắt để thêm vào trà sữa.

Thạch Dừa

 Thạch dừa được làm từ nước dừa tươi và bột rau câu, có vị ngọt thanh và hương dừa thơm ngát. Thạch dừa có kết cấu giòn dai, thường được cắt thành hình vuông nhỏ và kết hợp với các loại trà sữa để tăng thêm hương vị.

Thạch Phô Mai

 Thạch phô mai là loại thạch mới lạ và được yêu thích bởi vị béo ngậy và kết cấu mềm mịn. Thạch phô mai thường được làm từ phô mai tươi và gelatin, tạo nên những miếng thạch trắng ngà, mềm mịn, tan chảy trong miệng.

Thạch Cà Phê

 Thạch cà phê có hương vị đậm đà của cà phê và kết cấu giòn giòn. Thạch cà phê thường được làm từ cà phê đen, bột rau câu và đường. Loại thạch này thích hợp với những ai yêu thích hương vị của cà phê và muốn thử một trải nghiệm mới mẻ trong ly trà sữa.

Cách Làm Thạch Trà Sữa

 Làm thạch trà sữa tại nhà không quá phức tạp, bạn chỉ cần một chút thời gian và các nguyên liệu cơ bản. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm một số loại thạch trà sữa phổ biến.

Cách Làm Thạch Trân Châu

Nguyên Liệu Chuẩn Bị
 •  Bột năng: 200g
 •  Nước sôi: 100ml
 •  Đường đen: 50g
 •  Nước: 1 lít
Các Bước Thực Hiện
 1.  Nhào Bột Trân Châu: Trộn bột năng với nước sôi từ từ, nhào đều cho đến khi bột mịn và không dính tay. Nặn bột thành những viên nhỏ hình tròn.
 2.  Nấu Trân Châu: Đun sôi 1 lít nước, thả các viên trân châu vào nấu cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước và có màu trong suốt. Vớt trân châu ra, ngâm vào nước lạnh để giữ độ giòn.
 3.  Ngâm Trân Châu Trong Đường Đen: Đun đường đen với một ít nước cho đến khi đường tan hết. Thả trân châu vào ngâm khoảng 10 phút để thấm đều vị ngọt.

Cách Làm Thạch Rau Câu

Nguyên Liệu Chuẩn Bị
 •  Bột rau câu: 10g
 •  Đường: 100g
 •  Nước: 1 lít
 •  Màu thực phẩm và hương liệu (tùy chọn)
Các Bước Thực Hiện
 1.  Nấu Nước Rau Câu: Đun sôi nước, sau đó cho bột rau câu và đường vào khuấy đều. Đun nhỏ lửa và tiếp tục khuấy cho đến khi bột rau câu và đường tan hoàn toàn.
 2.  Thêm Màu Và Hương Liệu: Thêm màu thực phẩm và hương liệu vào hỗn hợp rau câu, khuấy đều.
 3.  Đổ Khuôn: Đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn, để nguội ở nhiệt độ phòng rồi cho vào tủ lạnh để thạch đông lại.

Cách Làm Thạch Phô Mai

Nguyên Liệu Chuẩn Bị
 •  Phô mai tươi: 200g
 •  Gelatin: 10g
 •  Đường: 50g
 •  Nước: 200ml
Các Bước Thực Hiện
 1.  Ngâm Gelatin: Ngâm gelatin trong nước lạnh khoảng 5-10 phút cho đến khi nở hoàn toàn.
 2.  Nấu Gelatin: Đun sôi 200ml nước, thêm đường và gelatin đã ngâm vào khuấy đều cho đến khi gelatin tan hoàn toàn.
 3.  Kết Hợp Với Phô Mai: Cắt phô mai thành từng miếng nhỏ, đặt vào khuôn. Đổ hỗn hợp gelatin lên phô mai, để nguội ở nhiệt độ phòng rồi cho vào tủ lạnh để thạch đông lại.

 Thạch trà sữa là một món uống không chỉ ngon miệng mà còn thú vị với nhiều loại thạch đa dạng. Với hướng dẫn chi tiết về các loại thạch trà sữa hot nhất hiện nay và cách làm thạch trà sữa tại nhà, hy vọng bạn sẽ có thể tự tay làm nên những ly trà sữa thơm ngon và hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Hãy thử làm và cảm nhận sự khác biệt với hương vị độc đáo và tươi mát của thạch trà sữa, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng.

 full