Cách Làm Thạch Rau Câu Cà Phê Thơm Ngon Tại Nhà

 Thạch rau câu cà phê là một món tráng miệng thơm ngon, thanh mát và dễ làm, rất thích hợp cho những ngày hè oi bức. Với hương vị đặc trưng của cà phê kết hợp cùng độ giòn dai của thạch rau câu và vị béo ngậy của nước cốt dừa, đây là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm thạch rau câu cà phê và thạch rau câu cà phê nước cốt dừa chi tiết từ A đến Z.

Làm Thạch Rau Câu Cà Phê

 Thạch rau câu cà phê là một món ăn đặc biệt với hương vị đậm đà của cà phê. Dưới đây là các bước chi tiết để làm món thạch rau câu cà phê tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị

 •  10g bột rau câu agar
 •  200g đường
 •  1 lít nước
 •  2-3 muỗng cà phê hòa tan hoặc 100ml cà phê đậm đặc
 •  Màu thực phẩm (tùy chọn)
 •  Hương liệu (tùy chọn: vani, dừa…)

Các bước thực hiện

 1.  Chuẩn bị nguyên liệu: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như đã liệt kê. Cà phê hòa tan hoặc cà phê đậm đặc có thể mua sẵn hoặc tự pha.
 2.  Pha trộn bột rau câu: Hòa tan bột rau câu với nước lạnh trong một nồi lớn, khuấy đều để bột không bị vón cục. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 10 phút.
 3.  Nấu hỗn hợp: Đun sôi hỗn hợp nước và bột rau câu trên lửa vừa, khuấy đều tay liên tục để bột tan hoàn toàn và không bị dính đáy nồi.
 4.  Thêm cà phê và đường: Khi hỗn hợp sôi, giảm lửa nhỏ và cho đường vào khuấy đều cho tan. Sau đó, thêm cà phê hòa tan hoặc cà phê đậm đặc vào khuấy đều. Bạn có thể thêm màu thực phẩm và hương liệu tùy thích để tạo màu sắc và hương vị cho thạch.
 5.  Đổ khuôn và làm lạnh: Đổ hỗn hợp thạch vào khuôn, để nguội tự nhiên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ cho thạch đông hoàn toàn.

 

Cách Làm Thạch Rau Câu Cà Phê

 Làm thạch rau câu cà phê không khó, chỉ cần bạn tuân thủ các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Nguyên liệu và dụng cụ

 •  10g bột rau câu agar
 •  1 lít nước
 •  200g đường
 •  2-3 muỗng cà phê hòa tan hoặc 100ml cà phê đậm đặc
 •  Hương liệu và màu thực phẩm (tùy chọn)
 •  Khuôn đổ thạch

Các bước thực hiện

 1.  Chuẩn bị: Đảm bảo bạn đã có đầy đủ nguyên liệu và các dụng cụ cần thiết. Bột rau câu nên được hòa tan hoàn toàn trong nước trước khi đun sôi.
 2.  Pha bột rau câu: Hòa tan bột rau câu với nước, khuấy đều để bột không bị vón cục. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 10 phút.
 3.  Nấu hỗn hợp: Đun sôi hỗn hợp trên lửa vừa, khuấy đều tay liên tục để bột tan hoàn toàn và không bị dính đáy nồi.
 4.  Thêm cà phê và đường: Khi hỗn hợp sôi, giảm lửa nhỏ và cho đường vào khuấy đều cho tan. Sau đó, thêm cà phê hòa tan hoặc cà phê đậm đặc vào khuấy đều. Bạn có thể thêm hương liệu và màu thực phẩm nếu muốn.
 5.  Đổ khuôn: Đổ hỗn hợp thạch vào khuôn, để nguội tự nhiên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ cho thạch đông hoàn toàn.

Cách Làm Thạch Rau Câu Cà Phê Nước Cốt Dừa

 Thạch rau câu cà phê nước cốt dừa là món tráng miệng kết hợp giữa hương vị đậm đà của cà phê và vị béo ngậy của nước cốt dừa, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Dưới đây là cách làm thạch rau câu cà phê nước cốt dừa.

Nguyên liệu chuẩn bị

 •  10g bột rau câu agar
 •  1 lít nước
 •  200g đường
 •  2-3 muỗng cà phê hòa tan hoặc 100ml cà phê đậm đặc
 •  200ml nước cốt dừa
 •  Màu thực phẩm và hương liệu (tùy chọn)

Các bước thực hiện

 1.  Chuẩn bị nguyên liệu: Đảm bảo bạn đã có đầy đủ nguyên liệu trước khi bắt đầu. Cà phê hòa tan hoặc cà phê đậm đặc có thể mua sẵn hoặc tự pha.
 2.  Pha trộn bột rau câu: Hòa tan bột rau câu với nước lạnh trong một nồi lớn, khuấy đều để bột không bị vón cục. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 10 phút.
 3.  Nấu hỗn hợp thạch cà phê: Đun sôi hỗn hợp nước và bột rau câu trên lửa vừa, khuấy đều tay liên tục để bột tan hoàn toàn. Khi hỗn hợp sôi, giảm lửa nhỏ và cho đường vào khuấy đều cho tan. Thêm cà phê hòa tan hoặc cà phê đậm đặc vào khuấy đều.
 4.  Đổ lớp thạch cà phê: Đổ một lớp mỏng hỗn hợp thạch cà phê vào khuôn, để nguội một chút cho lớp thạch hơi đông lại.
 5.  Nấu hỗn hợp thạch cốt dừa: Trong khi chờ lớp thạch cà phê đông, đun sôi nước cốt dừa với một ít bột rau câu và đường. Khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn.
 6.  Đổ lớp thạch cốt dừa: Đổ hỗn hợp thạch cốt dừa lên trên lớp thạch cà phê đã hơi đông. Tiếp tục đổ thêm lớp thạch cà phê lên trên lớp cốt dừa. Lặp lại cho đến khi hết hỗn hợp thạch.
 7.  Để nguội và làm lạnh: Để nguội tự nhiên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ cho thạch đông hoàn toàn.

 Thạch rau câu cà phê là một món tráng miệng dễ làm và rất ngon. Với những hướng dẫn chi tiết trên, bạn có thể tự tin làm thạch rau câu cà phê tại nhà với nhiều hương vị và màu sắc khác nhau. Hãy thử nghiệm và tạo ra những món thạch rau câu cà phê độc đáo, sáng tạo cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công.

 sữa